Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ mới

Công nghệ mới
 
Chân vịt tàu thủy khổng lồ

Những hệ thống chân vịt tàu thủy lớn nhất thế giới

: 23:49 - 01/10/2015

Chân vịt tàu thủy là bộ phận tạo ra lực đẩy cho con tàu và vì thế chúng được chế tạo với kích thước đặc biệt để có thể tạo ra lực đẩy tương xứng với kích thước khổng lồ của chúng.

Robot quân sự - người lính tương lai trên chiến trường

Robot quân sự - người lính tương lai trên chiến trường

: 23:48 - 10/01/2014

Phát triển các loại robot quân sự có khả năng tác chiến một cách độc lập đang là xu hướng chủ đạo trong phát triển các phương tiện chiến tranh tương lai.

Robot Mrobo biết chơi nhạc và nhảy của Tosy Vietnam

Những điều khó để dạy cho robot nhất

: 22:06 - 25/12/2013

Công nghệ robot càng ngày càng phát triển hiện đại.Dưới nhiều nỗ lực của các nhà khoa học, sự đầu tư của các công ty, quốc gia trong việc nghiên cứu, một tương lai robot có thể thay thế con người làm được rất nhiều công việc đang dần trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Một vài người luôn lo sợ rằng robot sẽ ngày một giống con người và chiếm lĩnh thế giới, có thể thấy ý tưởng này đã được thể hiện qua nhiều bộ phim hành động viễn tưởng. Những điều chúng ta đã thấy robot làm được như di chuyển, cầm đồ … thực chất đều cực kì khó đòi hỏi những sự kết hợp cao siêu nhất từ lý thuyết, thực hành tới thiết bị áp dụng. Và để robot thông minh hơn con người thì có lẽ phải còn rất rất lâu nữa điều này mới có thể mang tính khả thi. Bài viết này chúng ta sẽ cùng đề cập tới một số thứ được coi là khó để dạy và áp dụng vào công nghệ robot nhất.

Người máy Asimo - Honda

Công nghệ Robot và 3 thập kỉ phát triển, “tiến hóa”

: 20:38 - 14/08/2013

Thế giới lại thêm một lần nhớ tới cụm từ “Skynet” khi DARPA cho ra mắt thêm một mẫu robot Atlas với hình dạng người hết sức “hầm hố”. Với chiều cao 1,8m và 28 khớp thủy lực, đây tiếp tục là một bước tiến dài trong ngành công nghiệp chế tạo robot.

gia công CNC 5 trục

Sự phát triển và những thách thức của trung tâm gia công CNC 5 trục Đài Loan

: 23:40 - 04/04/2013

Với sản lượng sản xuất hàng năm đạt 151,3 tỷ Đài tệ (tương đương 5 tỷ đô la Mỹ), Đài Loan đang là nhà sản xuất máy công cụ lớn thứ 4 trên thế giới. Một phần ba trong số đó, khoảng 54,3 tỷ Đài tệ (tương đương 1,6 tỷ đô la Mỹ) là giá trị sản lượng của sản phẩm máy trung tâm gia công. Rõ ràng, trung tâm gia công đang là sản phẩm tiêu chuẩn trong lĩnh vực máy công cụ Đài Loan. Sự phát triển kỹ thuật và doanh số bán hàng của các trung tâm gia công Đài Loan là chỉ số hiệu suất quan trọng của ngành công nghiệp công nghệ cao.

Vật liệu sợi cacbon được trang bị rất nhiều cho batman

Sợi Carbon - Vai trò và ứng dụng trong công nghệ Composite

: 00:20 - 25/03/2013

Sợi carbon được mệnh danh là "siêu vật liệu" trong ngành công nghệ chế tạo máy móc. Khi lần đầu tiên sợi carbon được mang ra dùng trong tên lửa, xe tăng và những năm 1960, người ta đã nhìn thấy rằng trong một tương lai không xa, đây chính là loại vật liệu không chỉ thay thế cho sợi thủy tinh mà còn rất nhiều loại vật liệu khác.

Một nhà máy sản xuất điện năng lượng mặt trời tập trung ở Pháp

Những công nghệ sản xuất điện trong tương lai

: 19:05 - 20/03/2013

Với mục tiêu giảm 80% các loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với năm 1990, thế giới đang nghiên cứu tìm những giải pháp mới, mang tính khả thi và bền vững. Tám công nghệ sản xuất điện mới dưới đây được xem là những ứng viên xuất sắc cho mục tiêu nói trên và dự kiến không chỉ trở thành hiện thực mà còn mang tính "đại trà" vào năm 2050.

Robot tham gia sản xuất tại một nhà máy ở Mỹ

Mỹ đưa Robot vào sản xuất để cạnh tranh với nhân công giá rẻ tại Trung Quốc

: 11:07 - 06/03/2013

Ngành sản xuất tại Mỹ đang hồi sinh nhờ công nghệ tự động tiên tiến, cho phép các công ty cạnh tranh về giá với doanh nghiệp Trung Quốc.

Graphene - Cách mạng về vật liệu siêu cứng

Graphene - Cách mạng về siêu vật liệu

: 13:01 - 08/02/2013

Graphene là một loại vật liệu được cấu thành từ Carbon nguyên chất, có hình các ô lục giác ghép lại với nhau ở mức độ nguyên tử, siêu nhẹ và siêu cứng, với độ dày chỉ có 1 nguyên tử mà thôi. 1 mét vuông Graphene có cân nặng chỉ 0,77 miligram (tức bằng 0,00077 gram). Graphene có thể bền hơn thép 300 lần đồng thời dẫn điện tốt hơn đồng tới 1 triệu lần.

Vật liệu cứng hơn thép, nhẹ như lông

Graphene - Vật liệu cứng hơn thép, nhẹ như lông chim đuợc đưa lên điện thoại Nokia

: 00:28 - 31/01/2013

Nokia đang có cơ hội rất lớn để đưa công nghệ vật liệu siêu bền “Graphene” vào sản xuất điện thoại di động

Cuộc chiến bằng sáng chế

Những đại gia công nghệ dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế

: 08:54 - 16/01/2013

Trong giới công nghệ, bằng sáng chế không còn là lá chắn, mà đã trở thành đầu đạn tên lửa để "oanh tạc" đối thủ. Xưa nay chúng ta vẫn thường chứng kiến những cuộc kiện tụng bằng sáng chế liên miên giữa Apple và Samsung, Google; giữa Microsoft và các đối tác sản xuất điện thoại Android... Điều này đặt ra một câu hỏi là số bằng sáng chế mà các "ông lớn" nắm giữ nhiều như thế nào mà họ có thể suốt ngày đi kiện đối thủ như thế.

Nhật đưa công nghệ Robot lên tầm cao mới

Nhật đưa công nghệ Robot lên tầm cao mới

: 23:56 - 14/01/2013

Nhật Bản lại tiếp tục đưa công nghệ chế tạo robot lên một tầm cao mới, khi những nhà khoa học ở trường Đại học Tokyo vừa qua đã phát triển được một mẫu người máy tên Kenshiro có những bộ phận mô phỏng giống hệ trên con người như xương và cơ.

RoboSapien

10 robot hút khách tại CES 2013

: 13:25 - 12/01/2013

Vũ công máy mRobo từ Việt Nam, máy trông nhà, robot bác sĩ là những robot gây ấn tượng mạnh với khách tham quan tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) 2013 tại Mỹ.

Mrobo - Tosy

Robot Việt Nam nhẩy Gangnam Style tại CES 2013

: 10:41 - 11/01/2013

Tham dự triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2013tại Las Vegas, Mỹ, Robot TOSY của Việt Nam đã thể hiện màn Gangnam Stylegây sốt hầm hập. Tại gian hàng rộng hơn 400m2 của mình, công ty Cổ phần Robot TOSY liên tục có những màn trình diễn đặc sắc của 2 chú robot này, đặc biệt là mRobo. Nhờ những cải tiến đáng kể về hình dáng và hoạt động, mRobo đã thực sự khiến người xem phải trầm trồ về khả năng nhảy và cử động vô cùng linh hoạt của nó.

composite-materal

Vật liệu Composite: Tổng quan công nghệ

: 00:06 - 09/01/2013

Vật liệu composite cứng, chắc, nhẹ và chống ăn mòn tốt đã sử dụng thành công trong ngành công nghiệp hàng không và ô tô trong vài thập niên gần đây. Hiện các nhà khoa học trong nước đang tích cực nghiên cứu tìm ra phương pháp sản xuất vật liệu này tối ưu nhất.

composite-materal

Việt Nam ứng dụng thành công vật liệu composite vào sản xuất

: 00:01 - 09/01/2013

Composite, vật liệu mới Đa năng - Hiệu quả cao - Bảo vệ tài nguyên gỗ rừng Vật liệu composite được áp dụng hầu hết ở các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Tính riêng nhựa dùng để sản xất vật liệu composite được tiêu thụ ở Việt Nam khoảng 5.000 tấn mỗi năm; tại Hà Nội đã có 8 đề tài nghiên cứu về composite cấp thành phố được tuyển trọn, theo đó vật liệu composite được sử dụng nhiều trong đời sống xã hội.

Việt Nam hoàn thiện thiết kế và công nghệ chế tạo máy phay CNC 3 trục thương mại

Việt Nam hoàn thiện thiết kế và công nghệ chế tạo máy phay CNC 3 trục thương mại

: 10:32 - 07/01/2013

Trong nước đã có một số cơ sở có thể tự thiết kế và chế tạo máy công cụ CNC song chỉ ở mức đơn chiếc, chưa có hệ thống kiểm soát chất lượng toàn diện máy CNC. Dự án đã lựa chọn công nghệ như sau: Công nghệ thiết kế và sản xuất máy công cụ CNC do dự án sử dụng là công nghệ của Đài Loan. Đây là công nghệ được chuyển giao từ các hãng sản xuất máy CNC tại Đài Loan có nghiên cứu và cải tiến để phù hợp với trình độ công nghệ và các thiết bị máy công cụ hiện có ở Việt Nam. Công nghệ này bao gồm toàn bộ các khâu, từ: Thiết kế, mô phỏng kiểm tra, chế tạo, lắp ráp, kiểm định sản phẩm theo tiêu chuẩn và phân phối sản phẩm thông qua các công ty thương mại chuyên nghiệp.

Topio - sản phẩm R&D của Tosy

Công nghệ robot Việt Nam: Vẫn còn ở dạng tiềm năng

: 04:31 - 04/01/2013

Các đơn vị trong nước có đủ khả năng để nghiên cứu, sản xuất các loại robot phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp trong nước với giá thành rẻ hơn rất nhiều và chức năng tương đương so với các sản phẩm robot nhập khẩu.

in 3d

Hình ảnh một số mẫu in bằng máy in 3D đời mới

: 01:27 - 31/12/2012

Giờ đây bạn có thể trở thành nhà sản xuất, tự tạo ra những sản phẩm từ ý tưởng của riêng mình một cách dễ dàng qua một giải pháp có tên gọi là công nghệ in 3D. Hãy xem một số sản phẩm của công nghệ kỳ diệu này. Trong tương lai, công nghệ in 3D có thể trở thành tiện ích trong gia đình như điện, nước, internet… và sẽ làm thay đổi văn hóa tiêu dùng.

Đỉnh cao công nghệ - máy in 3D

Đỉnh cao công nghệ - máy in 3D

: 04:10 - 30/12/2012

Công nghệ 3D đang tạo nên những thay đổi kỳ diệu trong thế giới công nghệ, giải trí. Đồng thời, công nghệ 3D cũng mở ra một trang mới trong thế giới 3D với khả năng “in” ra những mẫu vật thật, thậm chí là một chiếc máy bay.